Cho thôi các chức vụ trong Đảng đối với cán bộ từng bắt dân chui qua háng

Cho thôi các chức vụ trong Đảng đối với cán bộ từng bắt dân chui qua háng
Ông Vì Văn Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh.
Ngày 15.3, thông tin từ Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy vừa thống nhất cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với ông Vì Văn Hà - Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh.
 
Theo đó, sau khi nhận được đơn xin từ chức của ông Vì Văn Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh, Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh nhận thấy trong quá trình công tác, ông Vì Văn Hà đã có một số vi phạm (được cấp có thẩm quyền xử lý), uy tín giảm sút, không còn đáp ứng được nhiệm vụ công tác hiện tại.

Căn cứ vào nguyện vọng của ông Hà, Ban Thường vụ Huyện đã thảo luận và thống nhất: Đồng ý cho ông Vì Văn Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh thôi giữ các chức vụ trong Đảng; Giao Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh phối hợp Đảng ủy thị trấn, chỉ đạo Ủy ban MTTQ thị trấn thực hiện các bước theo quy trình; Giao UBND huyện bố trí công tác phù hợp cho ông Hà.
 
Trước đó, như đã thông tin, ông Vì Văn Hà bị tố về việc nhiều lần có những hành vi chửi bới, dọa đánh lãnh đạo, cán bộ trong cơ quan. Đặc biệt, vào năm 2006 (khi đang là Trưởng Công an thị trấn Lang Chánh), ông Hà bị tố có hành vi đánh và bắt dân chui qua háng. Sau sự việc, ông Hà bị kỷ luật và chuyển sang làm Xã đội phó.
 
 
Trụ sở UBND thị trấn Lang Chánh (huyện lang Chánh, Thanh Hóa), nơi ông Hà công tác.
 
Ngoài ra, trong thời gian công tác, ông Hà nhiều lần chửi bới, hành hung lãnh đạo trong cơ quan và nhận được phiếu tín nhiệm thấp.
 
Tuy nhiên, ngày 29.1 vừa qua, ông Hà vẫn được giới thiệu và tái cử vào chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.

Xem thêm: