Bị tuyên y án 18 tháng tù giam, Nguyễn Hữu Linh kiến nghị giám đốc thẩm kêu oan

Bị tuyên y án 18 tháng tù giam, Nguyễn Hữu Linh kiến nghị giám đốc thẩm kêu oan
Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ làm đơn kiến nghị giám đốc thẩm để kêu oan. Ảnh: VietNamNet.
Đang tải...
Ngay khi phiên xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh về tội D.âm ô người dưới 16 tuổi kết thúc, luật sư Trần Bá Học (bào chữa cho bị cáo Linh) cho hay, ông và thân chủ sẽ làm đơn đơn kiến nghị giám đốc thẩm kêu oan.
 
Sáng nay (6/11), phiên tòa phúc thẩm của TAND TPHCM xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (cựu phó Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) tội danh D.âm ô với người dưới 16 tuổi kết thúc với phần tuyên án.
 
Tại phiên toà này, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy ông Linh kháng cáo kêu oan nhưng tại tòa đã không cung cấp được nội dung nào mới. Các nội dung trình bày tại phiên phúc thẩm đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn diện.
 
Từ đó, bản án phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên khung phạt 18 tháng tù về tội D.âm ô với người dưới 16 tuổi. Thời hạn tù kể từ ngày bắt bị cáo thi hành án.
 
Theo VietNamNet, ngay khi phiên xử kết thúc, luật sư Trần Bá Học (bào chữa cho bị cáo Linh) cho hay, ông và thân chủ sẽ làm đơn đơn kiến nghị giám đốc thẩm kêu oan.
 
Theo luật sư Học, ông Linh thừa nhận ôm hôn bé gái là sai, nhưng hành vi đó không cấu thành tội.
 
Luật sư Học nói: "Các cơ quan tố tụng xử ép ông Linh quá, theo chiều hướng có tội chứ không suy đoán vô tội như Luật và Hiến pháp quy định".
 
"Trong thời hạn 1 năm kể từ ngày tuyên án, bất cứ lúc nào ông Linh cũng có quyền khiếu nại, đó là cái quyền của bị cáo. Trong thời hạn đó khi chưa có kháng nghị, trả lời của Viện KSND Cấp cao hoặc TAND cấp cao thì Tòa sơ thẩm vẫn ra quyết định thi hành án bình thường", luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho hay.
 
Trước đó, vào khoảng 21h10 ngày 1/4, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9. 
 
Trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh thì người đàn ông này có hành vi dùng tay phải sờ vào má, áp sát mặt mình vào mặt của cháu C. rồi buông cháu C. ra. Cháu bé đã phản ứng, dùng tay phải che mặt mình rồi di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì về phía sát mình.
 
Cháu C. sau đó có phản ứng cúi khom người xuống. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông cháu bé ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết.
 
Gia đình cháu bé yêu cầu Ban Quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm. CQĐT xác định Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi d.âm ô với cháu C. và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
 
Trong quá trình xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã 2 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung và thay thẩm phán thụ lý vụ án mới có thể đưa ra phán quyết.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: