Việt Nam "hoàn toàn bác bỏ" việc bị đánh giá là không có tự do internet

Việt Nam
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng. Ảnh BNG
Đang tải...
Phản ứng trước việc Tổ chức Freedom House xếp Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do internet, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã “hoàn toàn bác bỏ” nhận định trên.

Chiều 7.11, trả lời câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về việc ngày 5.11, Tổ chức Freedom House đã công bố báo cáo tự do Internet, trong đó xếp Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do Internet, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nêu rõ: “Tôi hoàn toàn bác bỏ những đánh giá thiếu khách quan, không đúng sự thật về Việt Nam trong báo cáo ngày 5.11 của Freedom House”.

Theo ông Ngô Toàn Thắng, việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của Internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như đáp ứng những nhu cầu trao đổi thông tin, học tập làm việc của người dân.

“Thực tế cho thấy, Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet và mạng xã hội nhanh nhất thế giới”, ông Thắng nói và minh chứng bằng việc công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế - văn hóa – xã hội ở Việt Nam.

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2019, Việt Nam đã có hơn 60 triệu người sử dụng Internet, chiếm hơn 60% dân số, đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet và có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có lượng người dùng lớn nhất thế giới.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: